Danh Mục Sản Phẩm

Laptop Workstation HP

Laptop Workstation HP ZBook

Mobile Workstation HP ZBook Series với trang bị cấu hình mạnh mẽ, thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ, tiện lợi cùng với card đồ họa rời đẳng cấp và chuyên nghiệp. Là dòng Workstation có thể mang đi bất cứ đâu như: HP ZBook 15, HP ZBook 17, HP ZBook Firefly 14, HP ZBook Studio G7, HP ZBook Fury 15 G7, HP ZBook Fury 17 G7 những dòng Laptop Workstation (Mobile Workstation) này được thiết kế để xử lý những công việc đòi hỏi cấu hình và đồ họa xuất sắc như sản xuất video, render phim ảnh hoặc kiến trúc sư.

Màn hình Laptop HP

Thay đổi từ 10~18-Inch với các kích thước đường chéo thông dụng thường thấy như 12.5-Inch, 13.3-Inch, 14-Inch, 15.6-Inch, 17.3-Inch. Màn hình mỏng nhẹ, dễ dàng mang theo và tuyệt vời khi duyệt web, phù hợp với cả chơi game, lập báo cáo hay chỉnh sửa hình ảnh.

Độ phân giải màn hình cũng có nhiều sự lựa chọn HD, Full HD, 2K WQHD, 4K UHD. Màn hình có độ phân giải thấp phù hợp cho những công việc như: duyệt tài liệu, xử lý văn bản hay đọc sách trực tuyến. Màn hình có độ phân giải cao hơn sẽ giúp xem phim ảnh, chơi game hay thực hiện việc chỉnh sửa video, văn bản có độ chi tiết cao.

Màn hình sử dụng đèn LED để cho màu sắc tươi sáng nhưng dễ hao pin, trong khi màn hình IPS cho màu sắc trung thực và góc nhìn rộng hơn. Windows 10 hỗ trợ Laptop Workstation thường thấy trong các dòng Laptop HP ZBook.

Hiệu suất sử dụng

Hiệu suất laptop đa dạng phù hợp với mọi mục đích sử dụng. Đối với các ứng dụng nhẹ thì một chiếc laptop HP giá rẻ, laptop HP Celeron/Pentium, laptop HP AMD Ryzen 3 hoặc laptop HP Core i3 là đủ để sử dụng. Mặt khác, nếu bạn cần một chiếc laptop phục vụ cho việc chỉnh sửa ảnh, render video, vẽ thiết kế 3D hay dùng để chơi game thì các dòng laptop cấu hình cao như: laptop HP Core i5, laptop HP Core i7, laptop HP Core i9, laptop HP AMD Ryzen 5, laptop HP AMD Ryzen 7 là hết sức cần thiết.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất laptop:

- CPU (Bộ vi xử lý)

- RAM Laptop (Bộ nhớ trong)

- Ổ cứng máy tính (Ổ cứng HDD hay Ổ cứng SSD)

- Hệ thống tản nhiệt

Laptop cảm ứng đa điểm tầm trung thường sử dụng bộ vi xử lý thấp hơn, ~8GB RAM. Trong khi đó laptop chơi game hay laptop workstation cần có bộ vi xử lý nhanh hơn, hệ thống làm mát hiệu suất cao, RAM ~16GB và hoạt động tốt nhất trên ổ cứng SSD (M.2, NVMe PCIe).

Hệ điều hành

Hệ điều hành Windows (Microsoft) vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất, phù hợp nhiều mục đích sử dụng.